155. How To Make Sausage Bread | วิธีทำขนมปังไส้กรอก
ส่วนผสม
แป้งขนมปัง 170 กรัม
แป้งเค้ก 80 กรัม
น้ำตาล 40 กรัม
เกลือ 1 กรัม
ยีสต์ 5 กรัม
นมผง 10 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นม 117 กรัม
เนยจืด 50 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 90 กรัม
มายองเนส 90 กรัม
ไส้กรอก 12 อัน
นำแป้งขนมปัง แป้งเค้ก น้ำตาล เกลือ ยีสต์ และนมผง เททั้งหมดลงในชาม คนให้เข้ากัน
เทไข่ และนม ลงในชาม ผสมให้เข้ากัน
เอาออกจากชามมานวด 5 นาที ใส่เนยลงแป้ง นวดต่อ 15 นาที
พักแป้งอุณหภูมิห้อง 60 นาที
ตัดแป้ง 35 กรัม และคลึงให้เป็นก้อนกลมๆ นำแป้งมาวางบนแผ่นฟอยล์คลึงแป้งให้เป็นแผ่นวงกลมวางไส้กรอกบนแป้ง
เอามายองเนสใส่ถุงพลาสติกและบีบบนไส้กรอก
เอามาซอสมะเขือเทศใส่ถุงพลาสติกและบีบบนไส้กรอก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น