Instagram

Instagram

Follow Us

Homemade ice cream only one egg without a machine | ไอศครีมโฮมเมด ไข่ฟองเดียวไม่มีเครื่อง


ส่วนผสม :


--ไอศครีมช็อคโกแลต--

ดาร์กช็อกโกแลต 90%  16 กรัม

วิปปิ้งครีม 100 กรัม

ไข่ขาว 1 ฟอง (30g)

น้ำตาล 30 กรัม


--ไอศกรีมวานิลลา--

ไข่แดง 1 ฟอง

วิปปิ้งครีม 100 กรัม

น้ำตาล 30 กรัม

สารสกัดจากวานิลลา 4 หยด




เอาช็อคโกแลตและวิปครีมละลายในน้ำร้อน หรือ เอาเข้าเตาไมโตรเวฟ 30 วินาที
และเอาน้ำตาลเทใส่ถ้วยวิปครีมใช้ตะกร้อตีให้ฟู หรือ ตั้งยอด


เทช็อคโกแลตใส่ชามที่ตีวิปครีม และผสมให้เข้ากันจนเนื้อเนียน


แยกไข่แดงไข่ขาว เอาน้ำตาลใส่ไข่ขาว และตีให้ตั้งยอด


เอาเมอแรงค์ค่อยๆใส่ส่วนผสมที่เตรียมไว้ และผสมให้เข้ากันจนเนื้อเนียน 
เสร็จแล้วนำไปแช่ช่องฟิตเป็นเวลา 8 ชั่วโมง


เอาน้ำตาลใส่ลงในถ้วยวิปครีม แล้วเอาตะกร้อตีให้ฟูขึ้น


เทน้ำตาลใส่ถ้วยไข่แดง แล้วเอาชามมารองเทน้ำร้อนใส่ ตีไข่ให้น้ำตาลละลายและขึ้นฟู


เอาส่ในผสมที่1 มาผสมกับส่วนผสมที่2 ใส่กลิ่นวนิลลาลงในถ้วย 
และผสมให้เข้ากันจนเนื้อเนียน และเทใส่ถ้วยนำไปแช่ข่องฟิต 8 ชั่วโมง











พร้อมเสริฟ


















 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น