ส่วนผสม
แป้งขนมปัง 150 กรัม
แป้งเอนกประสงค์ 150 กรัม
น้ำตาล 35 กรัม
เกลือ 4 กรัม
ยีสต์ 5 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
นม 140 กรัม
เนยจืด 35 กรัม
เนยจืดละลาย
น้ำตาล
ผงน้ำตาล
แยมบลูเบอร์รี่
เอาแป้งขนมปัง แป้งเอนกประสงค์ น้ำตาล เกลือ ยีสต์ ลงในถ้วนที่เตรียมไว้
คนส่วนผสมให้เข้ากัน
เทไข่ใส่ถ้วย คนให้เข้ากัน พอส่วนผสมเข้ากันแล้ว เทนมลงในถ้วย ผสมให้แป้งเป็นก้อน
เอาแป้งออกจากถ้วย มานวด 7 นาที แล้วใส่เนยลงบนแป้งที่นวด นวดต่ออีก 20 นาที
นวดแป้งจนเนื้อเนียนแล้ว นำภาชนะมาครอบที่ตัวแป้ง เพื่อพักแป้ง พัก 60 นาที
ที่อุณหภูมิห้อง
หลังจากที่พักแป้ง แป้งจะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า นำแป้งมานวดไล่อากาศ และคลึงแป้ง ให้เป็นวงกลม
นำพิมพ์ ขนาด 6 เซนติเมตร มาตัดแป้ง
นำแป้งที่ตัดมาเรียงบนถาด และนำเข้าเตาอบ อบที่ 175 เป็นเวลา 15 นาที
(แล้วแต่เตาอบของแต่ละบ้าน)
หลังจากอบเสร็จนำมาทาเนยและคลุกน้ำตาล บีบไส้ด้วยแยมบลูเบอร์รี่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น